Banner 728x90
Đóng mở Menu

Leo Vũ – Con đường chở thành chuyên viên tư vấn bất động sản

Sau 02 năm phấn đấu, làm việc hăng say, đầy trách nhiệm anh Leo Vũ từ một nhân viên kinh doanh vươn lên trở thành một cố vấn đầu tư bất động sản giỏi, người bán hàng xuất sắc nhất của dự án Vinhomes Central Park thuộc tập đoàn VinGroup năm 2015-2016.

Thành công để trở thành chuyên viên BĐS Leo Vũ phải chiến đấu hết

VU-1-1

từ những kinh nghiệm thực tiễn cuộc sống sau 02 năm phấn đấu, làm việc hăng say, đầy trách nhiệm anh từ một nhân viên kinh doanh vươn lên trở thành một cố vấn đầu tư bất động sản giỏi, người bán hàng xuất sắc của Central Real. Là một công ty lớn ở lĩnh vực bất động sản cao cấp tại Việt Nam, nhất là đầu tư mua bán các loại bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh và biệt thự nghỉ dưỡng biển lớn nhất tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Được làm việc trong môi trường tập thể, tinh thần đồng đội cao và được huấn luyện, đào tạo tốt nhất nên Leo Vũ trưởng thành rất nhanh và trải nghiệm rất nhiều kinh nghiệm hay trong công việc của mình.

Phương châm và phương hướng của Nhà tư vấn Bất động sản Nghỉ dưỡng Leo Vũ

VU-4-1

Trong mỗi lĩnh vực điều có cái hay khác nhau, anh học hỏi được nhiều khái niệm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, đó là “không có sản phẩm tồn, chỉ là sản phẩm nào là tốt nhất”, chính từ đó anh vận dụng, đưa ra tư vấn, giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất với mức sinh lợi hấp dẫn, tiềm năng trong tương lai. Nhờ vậy với vai trò là Manager of Sales & Marketing, anh đã thuyết phục và mang về nhiều hợp đồng, thành công lớn về cho công ty Central Real.

Thành công và kỷ niệm đáng nhớ mà Leo vũ hồ hởi nói với chúng tôi là lần đầu tiên anh đại diện Central Real chia sẻ cho gần 500 khách hàng, nhà đầu tư tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang với dòng bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp và được các nhà đầu tư đánh giá cao, mua gần hết số biệt thự trên. Có được kết quả đó nhờ anh hiểu được khách hàng, tư vấn được những điều khách hàng mong đợi và kỳ vọng trong hiện tại và tương lai.

Dù thành công nhiều trên lĩnh vực này nhưng anh không hề tự mãn với kết quả đạt được luôn xem đây là kinh nghiệm quý báu trong công việc của mình, muốn chia sẻ với mọi người, đồng nghiệp để cùng thành công. Chuyên viên tư vấn như

Bất động sản nghỉ dưỡng mang lại những giá trị lâu dài cho nhà đầu tư tới với Leo Vũ

VU-8-1

Chia sẻ về lý do “rẽ sóng” hướng phân phối sang phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, Leo Vũ nhấn mạnh:“Sẽ không có kênh đầu tư nào là tốt nhất, chỉ có những kênh đầu tư nào phù hợp nhất với khách hàng”. Từ danh ngôn đầu tư của tỷ phú Warren Buffett “đừng bao giờ để 10 quả trứng trong cùng một giỏ”, ngoài những kênh đầu tư khác, thì bất động sản nghỉ dưỡng được xem là xu hướng mới, có nhiều ưu thế để nhiều nhà đầu tư quan tâm. Theo đó, nhà đầu tư được sở hữu những bất động sản kèm theo những giá trị pháp lý đầy đủ, đồng thời sở hữu những vị trí bất động sản đẹp nhất tại Việt Nam (biệt thự ven biển, căn hộ hướng biển), được vận hành và quản lý bằng những tập đoàn danh tiếng 5 sao toạ lạc tại những vị trí thiên nhiên đẹp nhất, những bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới mà Việt Nam được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng. Do vậy, tài sản của khách hàng sẽ được đảm bảo toàn vẹn. Bên cạnh đó, khách hàng có nguồn thu nhập thụ động từ cam kết vận hành cho thuê, sở hữu những khoảnh khắc nghỉ dưỡng miễn phí trên toàn hệ thống khách sạn trên toàn quốc.

Tham Khảo: leovu.vn

Leo Vũ chuyên viên BDS đại diện chủ đầu tư Sun Group chia sẻ về dự án tại Phú Quốc

Một lần khác, một khách hàng khá khó tính liên lạc qua số điện thoại đề nghị được tư vấn đầu tư. Những tưởng cuộc gọi nhiều câu truy vấn, phản biện sẽ không đưa lại kết quả, tuy nhiên ngay khi kết thúc cuộc gọi, nhà đầu tư chuyển khoản đặt cọc. Căn hộ trị giá 20 tỷ, được Leo Vũ hoàn tất đơn hàng chỉ trong vòng 2 ngày trong khi giữa bên bán và bên mua chưa từng gặp nhau. Đó như một minh chứng về chữ tín và “niềm tin vàng” trong cuộc sống. Leo Vũ chia sẻ thêm: “Tiêu chí làm việc của tôi là 3 chữ B (Bạn, Bàn, Bán). Tôi luôn mong muốn khách hàng đến với mình như một người bạn để cởi mở chia sẻ những vướng mắc, khó khăn. Từ đó mới bàn bạc đưa ra những giải pháp phù hợp, và quan trọng nhất là bán hàng trên trách nhiệm và niềm tin tuyệt đối…” .

Chuyên viên tư vấn Bất động sản: Trương Ngọc Vương